Trúc Phương đã không ngần ngại dầm mưa dãi nắng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn


Bên cạnh đó, cô cũng tặng chiếc xe máy mới cùng điện thoại mới để hành nghề và hỗ trợ 80 triệu đồng cho gia đình anh Tâm bị rắn hổ mang cắn nguy kịch ở lô gan Tây Ninh.

.

Bên cạnh đó, cô cũng tặng chiếc xe máy mới cùng điện thoại mới để hành nghề và hỗ trợ 80 triệu đồng cho gia đình anh Tâm bị rắn hổ mang cắn nguy kịch ở lô gan Tây Ninh. Cũng chính từ thời điểm này, cộng đồng mạng biết đến Trúc Phương nhiều hơn và ưu ái đặt cho cô biệt danh “Cô tiên Sài Gòn”.

 

Biệt danh mà cộng đồng mạng đặt cho Trúc Phương đã tạo ra nguồn động lực lớn để cô tiếp tục hành trình mang yêu thương đến những người kém may mắn. Xuyên suốt cuộc trao đổi với PV, Trúc Phương luôn dùng giọng điệu hào hứng, hăng say lô gan để miêu tả về sự hạnh phúc của bản thân khi nhìn thấy nụ cười những người già neo đơn, những đứa trẻ mồ côi, những hoàn cảnh cơ nhỡ lúc nhận được sự giúp đỡ.

 

Khi nhận được câu hỏi về những khó khăn bản thân đã gặp trong suốt gần 2 năm làm từ thiện, Trúc Phương tâm sự: “Nói về khó khăn thì chắc chắn không thể nào không có. Điển hình như ban đầu khi chưa có sức ảnh hưởng thì mình bị giới hạn trong vấn đề tài chính, đối với mỗi trường hợp mình chỉ có thể giúp họ được 3-4 triệu đồng thôi. Còn khi đã có lô gan sức ảnh hưởng thì lại có một số cá nhân làm mạo danh số zalo của mình để đi xin tiền. Việc này thì mình lại không thể kiểm soát được nên mình luôn phải đăng bài cảnh báo mọi người trên trang cá nhân và cung cấp thông tin cụ thể để không ai bị mất tiền oan.

 

Rồi đối với mỗi trường hợp cần giúp đỡ mình phải cân đo đong đếm xem phải giúp họ bao nhiêu, giúp như thế nào. Đặc biệt ở khâu tiền bạc mình phải hết sức cẩn thận vì tiền mình giữ là có phần của những MTQ gần xa”. Đối với bất cứ công việc gì cũng đều tồn tại những khó khăn nhất định, đặc biệt, trong từ thiện, mọi hành động đều nhận được sự quan tâm lô gan rất lớn từ người ngoài.

 

Trúc Phương cho biết thêm, so với những khó khăn mà cô gặp phải thì những gì cô nhận lại càng giá trị hơn. Điều đó đơn giản là sự thanh thản trong tâm hồn, sự nhẹ nhõm, hạnh phúc khi biết cuộc sống của người khác trở nên tốt hơn. Đây chính là nền tảng giúp Trúc Phương thuyết phục được gia đình đồng ý cho cô theo đuổi đam mê từ thiện.

 

Trúc Phương cho biết cô cảm thấy yêu mến công việc từ thiện vì thấy thương và đồng cảm với những người có hoàn cảnh nghèo khó. Phương đặc biệt xúc động lô gan khi chứng kiến những ông bà lớn tuổi nhưng vẫn phải bươn chải ngoài đường để kiếm sống qua ngày. Bên cạnh đó, cô mong mọi cá nhân trong xã hội này đều được đối xử tử tế và bình đẳng.

 

“Việc mình làm từ thiện ban đầu gia đình không hề ủng hộ vì thấy mình thường xuyên đi nắng và công việc cũng cực nhọc quá. Nhưng khi hiểu được tâm tư mà mình dành cho người già neo đơn và những người có hoàn cảnh kém may mắn thì bố mẹ đã đồng ý để mình tiếp tục hành trình mang những điều tốt đẹp đến cho những người cần sự giúp đỡ”, Trúc Phương lô gan chia sẻ về suy nghĩ của gia đình khi cô quyết định gắn bó lâu dài với công việc thiện nguyện.

71 Views

Comments